Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: An Bồi - Kiến Xương - Thái Bình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

chương trình tổ chức ngày hội trải nghiệm bé làm bánh rán

CHƯƠNG TRÌNH TỔ CHỨC NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM

 “BÉ LÀM BÁNH RÁN”

 TRƯỜNG MẦM NON AN BỒI- NĂM HỌC 2018 - 2019

I. Ổn định tổ chức.

Trước khi  bước vào tổ chức chương trình ngày hội trải nghiệm, ban tổ chức xin trân trọng kính mời các vị đại biểu, các cô giáo,  cùng toàn thể các bậc phụ huynh và cháu học sinh ổn định vị trí để ngày hội trải nghiệm của các bé trường Mầm Non An Bồi được diễn ra đúng thời gian và kế hoạch.

Xin được nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu khách quý, các cô giáo, cùng toàn thể các bậc phụ huynh và các cháu học sinh đã về dự “Ngày hội trải nghiệm” cuả trường mầm non An Bồi hôm nay.

Lời đầu tiên thay mặt cho tập thể cán bộ giáo viên- NV trường mầm non An Bồi xin được trân trọng gửi tới các vị đại biểu khách quý ,các cô giáo cùng toàn thể các bậc phụ huynh lời kính chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất chúc ngày hội trải nghiệm của các bé thành công rực rỡ.

    Kính thưa các vị đại biểu khách quý !

Kính thưa toàn thể các bậc phụ huynh cùng các cháu học sinh thân mến.

  Năm học 2018-2019 là năm tiếp tục thực hiện chuyên đề “ Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.

 Hôm nay trường Mầm non An Bồi long trọng tổ chức “Ngày hội trải nghiệm của bé”: với mục đích  nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình chăm sóc giáo dục trẻ tuổi Mầm non. Tạo cho trẻ niềm say mê tìm hiểu, thích khám phá và lĩnh hội những kiến thức mới, trẻ được củng cố, hình thành, hiểu biết các kỹ năng theo từng độ tuổi với phương trâm trẻ được chơi, chơi bằng trải nghiệm Ngoài ra còn giúp cho trẻ hiểu biết thêm ý nghĩa của sự lao động để làm ra một sản phẩm hay một thương hiệu nào đó.

II. GIỚI THIỆU ĐẠI BIỂU

Trong ngày hội trải nghiệm của bé hôm nay ,trường mầm non Hồng Tiến vui mừng phấn khởi được đón các vị đại biểu khách quý về dự động viên và chúc mừng ngày hội.

Ban tổ chức xin trân trọng giới thiệu ;

* Về phía Phòng GD có:

1. Bà:                                                    phó trưởng phòng GD và ĐT huyện KX

( Nếu có:   Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng- lần 1)

3. Bà :                                                          Cán bộ nghiệp vụ phòng GD và ĐT

4.                                                                  Cán bộ nghiệp vụ phòng  GD$ ĐT

                   Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào  mừng- lần 2

*Về phía địa phương

Ban tổ chức  xin trân trọng giới thiệu:

1.Ông:                                           – Bí thư Đảng bộ- Chủ tịch HĐND Xã

2.Ông:                                            -   PhóBí thư Đảng bộ xã.

3.Ông;                                              – Chủ tịch UBND xã.

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.  

 Ban tổ chức xin trân trọng giới thiệu các ông bà đại diện cho các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, BGH trường Tiểu học – Trung học CS, các đồng chi là cán bộ quản lý của 11 trường MN cụm phía Nam đã về dự và chúc mừng ngày hội đề nghị chúng ta nhiêt liệt chào mừng.

Tôi xin được trân trọng  giới thiệu, các ông bà là nhà cung ứng thực phẩm, các ông bà đại diện hội cha mẹ học sinh, cùng toàn thể  các bậc phụ huynh của 6 nhóm lớp, các đồng chí CBGV- NV  và trên 150 cháu học sinh đã về dự đông đủ.

 Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

      Sự có mặt của quý vị đại biểu khách quý là thể hiện sự quan tâm sâu sắc tới sự nghiệp giáo dục mầm non của xã nhà, đồng thời là nguồn cổ vũ động viên khích lệ cho cô và trò nhà trường tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong năm học 2018-2019. Một lần nữa tôi xin  gửi tới các quý vị đại biểu khách quý lời kính chúc sức khỏe, lời biết ơn sâu sắc, cô chúc cho các nghệ sĩ, các tiến sĩ tí hon tương lai. ngày hôm nay các con thực sự là những người giỏi nhất, khéo léo nhất, sáng tạo nhất, và các con sẽ là những người làm nên sự thành công trong ngày hội trải nghiệm của chúng ta ngày hôm nay.

 Kính thưa các vị đại biểu khách quý.

 kính thưa toàn thể các bậc phụ huynh

Về dự và  Chúc mừng ngày hội  hôm nay, Cô trò trường mầm non An Bồi được đón các vị đại biểu khách quý về dự có  hoa , quà chúc mừng ngày hội

III. TẶNG HOA CHÚC MỪNG

- Ban tổ chức xin trân trọng  giới thiệu và kính mời: 

 1. ...................................................Đại diện Phòng giáo dục và đào tạo Huyện Kiến Xương lên tặng hoa chúc mừng nhà trường.

- Xin trân trọng giới thiệu và kính mời cô;Trần thị Lan, Phó hiệu trưởng nhà trường lên nhận  hoa

 - Xin trân trọng kính mời.

 - Ban T/C xin cảm ơn bà ……………phòng GD và ĐT huyện Kiến Xương

2.Tiếp theo chương trình Ban tổ chức xin Trân trọng giới thiệu và kính mời

Ông :...............................................Đại diện lãnh đạo Đảng Chính quyền địa phương lên tặng hoa  chúc mừng nhà trường.

    - Xin trân trọng giới thiệu và kính mời cô;Trần thị Lan, Phó hiệu trưởng nhà trường lên nhận  hoa

 3-Ban tổ chức xin trân trọng giới thiệu và kính mời Bà: ................................................Đại diện cho các Ban ngành đoàn thể trong xã về dự có hoa  chúc mừng nhà trường.

- Xin trân trọng giới thiệu và kính mời cô;Trần thị Lan, Phó hiệu trưởng nhà trường lên nhận  hoa

4-Ban tổ chức xin trân trọng giới thiệu và kính mời:

 Ông ( bà................................................Đại diện cho Ban GH Trường tiểu học và trung học cơ sở về dự có hoa chúc mừng nhà trường.

- Xin trân trọng giới thiệu và kính mời cô;Trần thị Lan, Phó hiệu trưởng nhà trường lên nhận  hoa

5. Tiếp theo chương trình Ban tổ chức xin trân trọng giới thiệu và kính mời Bà: ................................................Đại diện cho Ban Lãnh Đạo của các trường Mầm non cụm Nam về dự có hoa  chúc mừng nhà trường.

       - Xin trân trọng giới thiệu và kính mời cô;Trần thị Lan, Phó hiệu trưởng nhà trường lên nhận  hoa

6 Ban tổ chức xin trân trọng giới thiệu và kính mời  Bà: .........................................................Đại diện Hội cha mẹ học sinh toàn trường lên tặng hoa chúc mừng nhà trường.

  - Xin trân trọng giới thiệu và kính mời cô;Trần thị Lan, Phó hiệu trưởng nhà trường lên nhận  hoa

7.Ban tổ chưc xin trân trọng giới thiệu và kính mời :.................................................Đại diện các nhà cung ứng thực phẩm lên tặng hoa và quà chúc mừng nhà trường.

- Xin trân trọng giới thiệu và kính mời cô;Trần thị Lan, Phó hiệu trưởng nhà trường lên nhận  hoa

Kính thưa các vị đại biểu khách quý

Kính thưa toàn thể các bậc phụ huynh

 Ngày hội trải nghiệm của trường mầm Non An Bồi được đón nhận những tình cảm quý báu của các vị đại biểu, các bậc phụ huynh đã có hoa, quà chúc mừng ngày hội. Nhưng vì điều kiện thời gian có hạn không thể giới thiệu hết được. Thay mặt Ban tổ chức ngày hội tôi xin trân trọng cảm ơn và kính chúc các vị đại biểu mạnh khỏe hạnh phúc.

 Và ngay sau đây tôi xin tuyên bố ngày hội trải nghiệm của bé xin phép được bắt đầu.

Cô Thảo muốn biết các nghệ sĩ, các tiến sĩ tí hon tương lai của trường Mầm non An Bồi chúng ta đang ở vị trí nào? 

Cô xin chào tất cả các con.

Cô Thảo đố các con biết Hôm nay trường Mầm non An Bồi tổ chức ngày hội trải nghiệm với hoạt động gì nào ( Làm bánh rán  ạ)

Các con có thể nói to hơn một chút để các vị đại biểu và bố mẹ của chúng mình nghe rõ hơn nào .

Đúng rồi hôm nay trường mầm non An Bồi tổ chức ngày hội trải nghiệm với hoạt động Làm bánh rán cô Thảo thấy con nào cũng rất là xinh, rất hào hứng  cô không để các con phải chờ đợi lâu nữa. Nào cô Thảo mời các con đi đến để dự ngày hội nào. - Nhạc diễu hành

Kính thưa các vị đại biểu- kính thưa toàn thể các bậc phụ huynh.

Hàng năm cứ đến ngày 09 tháng 3 âm lịch là ngày chuẩn bị giỗ tổ Hùng Vương, Mọi người mọi nhà và các con em của xã An Bồi luôn háo hức xum vầy cùng nhau làm bánh rán để chuẩn bị ngày giỗ tổ Hùng Vương thực sự trở thành ngày hội truyền thống của dân tộc Việt Nam. Hôm nay trường mầm non An Bồi tổ chức ngày hội với hoạt động bé làm bánh rán có trên 150 cháu học sinh, 12 CBGV và các bậc phụ huynh đại diện của 6 nhóm lớp đã có mặt đông đủ về dự ngày hội.

Vâng đang từ từ tiến vào  lễ đài là các cháu học sinh đến từ lớp 5 tuổi A1 tổng số có 27 cháu do cô giáo: Trần Thị Cúc phụ trách năm học 2018-2019 các cháu rất chăm  ngoan học giỏi tích cực tham gia vào các phong trào của nhà trường. Tiếp theo là các cháu lớp 5 tuổi A2 do cô giáo Phạm Thị Thanh Nhàn chủ nhiệm  các cháu với nụ cười ánh mắt rạng ngời đã làm cho mọi người thấy tự hào hơn và yêu các con nhiều hơn.

Vâng xin mời các vị đại biểu cùng toàn thể các bậc phụ huynh hãy nổ một tràng pháo tay thật nồng nhiệt để chào đón các cháu đến từ khối 4 tuổi. Đi đầu là các cháu học sinh lớp 4 tuổi A1 do cô giáo Nguyễn Thị Thảo  chủ nhiệm. Cô là một giáo viên luôn yêu nghề, mến trẻ .Đặc biệt cô có bàn tay khéo léo, sáng tạo cùng với các đồng nghiệp trong phong trào văn hóa văn nghệ, công tác làm đồ dùng đồ chơi và việc thiết kế tạo môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.

 

Tiếp theo lả các cháu học sinh lớp mẫu giáo  4 tuổi A2 đang cùng với cô giáo Nguyễn Thị Dương.  Cô là một giáo viên nhiệt tình, hết lòng yêu thương các cháu và luôn được đồng nghiệp, các bậc phụ huynh tin tưởng và quý mến.

Tiếp theo là các thí sinh  đến từ khối 3 tuổi do cô giáo  Dương Thị Thanh Thủy và cô Trần Thị Vân Anh phụ trách. Các bé rất ngộ nghĩnh, rất hồn nhiên nhưng đôi khi các bé đã làm cho các cô không đủ bình tĩnh với các chiêu trò khủng hoảng của tuổi lên ba.

Vâng. xin mời các vị đại biểu cùng toàn thể quý phụ huynh hãy nổ một tràng pháo tay thật to và lồng nhiệt hơn nữa để chào đón các nghệ sĩ, tiến sĩ tí hon nhóm 25-36 tháng đang cùng với cô: Phạm Thị Ngọc Hồi, cô Hà Thị Hiên đang tiến vào lễ đài. Với đôi mắt hồn nhiên, thơ ngây, những bước đi chậm chững nhưng trong không khí của ngày hội thì các con rất háo hức, rất tự tin với màu cờ sắc áo các đang cùng các anh các chị trở về vị trí của mình để cùng tham gia vào ngày hội vô cùng sinh động, vô cùng hấp dẫn.

- Và tôi xin vui mừng giới thiệu các cháu học sinh nhóm nhà trẻ 19- 24 tháng đang tham gia ngày hội cùng cô Phạm Thị Thắm đề nghị chúng ta hãy nổ một tràng pháo tay thật to thật giòn để chúc mừng cho các bé.

 Cô thấy lúc này tất cả các con đã chọn cho mình một vị trí rất đẹp rồi

IV.CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ

- Các con Chuẩn bị-  chú ý- nghỉ- Nghiêm – Chào chào

- Các con bước về phía sau 3 bước, bước.

 - Cô xin mời tất cả các  nhẹ nhàng ngồi xuống.

Mở đầu chương trình văn nghệ chào mừng ngày hội. xin trân trọng kính mời các vị đại biểu khách quý, cùng toàn thể các bậc phụ huynh, các cháu học sinh hãy thưởng thức màn đồng diễn văn nghệ tập thể do các bé trường mầm non An Bồi thể hiện.

 Đề nghị chúng ta hãy nổ một tràng pháo tay thật to thật giòn để chào đón tiết mục đầu tiên của các bé.

Cô Thảo thấy các con vô cùng xuất sắc. xin hãy dành 1 tràng pháo tay to hơn nũa để  chúc mừng sự biểu diễn thành công của các bé. Xin cảm ơn.

2.  Bài 2: Vũ điệu rửa tay

  Các con à. Ngày hội hôm nay của chúng ta đã được đón các vị đại biểu, các Bác, các Cô đã về dự ngày hội nhưng chúng ta còn được đón 1 vị khách rất đặc Biệt đến dự hội nữa Cô Thảo đố các con đó là ai đã đến dự cùng với ngày hội của chúng ta .( Chú hề). Đúng rồi các con hãy nói điều gì với chú hề nào?

( Chúng cháu chào chú hề ạ )

- Chà các cháu còn nhỏ mà các cháu ngoan quá, giỏi quá. Chú hề có quà cho các cháu các cháu đoán xem chú hề sẽ tặng quà gì đây nào

-  Chú hề xin chào các con

Các con đang làm gì mà vui thế nhỉ

Đúng rồi chú hề rất vui vì các con tuy nhỏ tuổi nhưng đã biết múa hát và mang lại không khí thật sôi đông cho ngày hội hôm nay

Chú hề quyết định tặng thưởng cho các con một món quà

Các con có biết chú hề tặng các con quà gì không - Nào các con cùng đoán xem 3-2-1 mở ‘ ‘ Bánh rán ạ’’

 Đúng rồi đây là bánh rán mà chính tay chú tự làm…bánh rán được làm từ bột gạo nếp và nhân bánh rán được làm từ đỗ đấy các con a.

Cách làm bánh rán

Bước 1; Để Làm bánh rán phải lấy nước đủ ấm trộn đều vào bột sau đó chú hề tiến hành nhào bột, chú  nhào đi nhào lại bột đến khi bột mềm nhuyễn, chú chia bột làm nhiều phần nhỏ sau đó lần lượt chú lấy từng viên bột nhỏ đặt vào giữa lòng bàn tay trái sau đó ông dùng lòng bàn tay phải và lòng bàn tay trái xoay tròn xoay tròn theo chiều kim đồng hồ sau đó chú ấn dẹp lấy đường làm nhân rồi lại tiếp tục xoay tròn để tạo thành bánh trôi.

Bước 2; Luộc bánh trôi. Thả bánh trôi vào nước đang đun sôi khi bánh chín là bánh nổi lên trên của mặt nước đợi khoản 3-5 phút tiến hành vớt bánh đặt ra đĩa hoặc bát

Rưới nhẹ lên trên mặt bánh 1 ít nước cốt dừa và trang trí thên mấy hát vừng nhỏ thể là được đĩa bánh trôi ngon miệng.

Thế Các con có muốn trở thành vua bánh trôi nước của trường MNHT Không.

Một điều cần lưu ý trước khi chúng ta làm bánh trôi nước là ông phải vệ sin rửa tay trước khi làm bánh bằng 6 bước rửa tay

Thế các cháu có muộn trở thành vua bánh trôi nước của trường MNHT không nào ông mời các con hãy đừng dậy….

   Nào cô xin mời tất cả các con hãy đứng dậy.

- Các con chú ý. Nghỉ- Nghiêm. Bước về phía trước 3 bước. Bước. Và bây giờ cô xin mời các con hãy đến với: Vũ điệu rửa tay

- Vừa rồi các con được cùng với chú hề biểu diễn vũ điệu rửa tay đã giúp các con có đủ điều kiện tham gia vào hội thi: Bé làm bánh rán các con có đồng ý không?

Để chọn ra ai sẽ là vua bánh rán  trong ngày hội hôm nay thì cô Thảo sẽ chia các con ra làm nhiều nhóm. Mỗi nhóm là 6 bạn và chúng mình hãy cử ra một bạn làm nhóm trưởng các con có đồng ý không. Nào 1 phút hộ ý bắt đầu

- Cô xin mời bạn nhóm trưởng của các nhóm lên lấy nguyên liệu và đồ dùng

 - Thế  các con đã nhận đủ đồ dùng chưa nào

 - Các con đã sẵn sàng chưa?

 3,2,1 bắt đầu! 

*Trò chuyện:

Cô Thảo xin chào các con ở nhóm số 2 của lớp  5TA1 Con có thể cho cô biết các con đang làm gì đây nhỉ?- Làm bánh rán)

- Thế để làm được những chiếc bánh rán như thế này con phải dùng những nguyên liệu gì?

- Con làm NTN mà được những chiếc bánh vừa tròn vừa mịn như thế này? ( Trẻ nói cách làm)

- Vâng còn đây là các con khối 4 tuổi các con cũng đang say mê với những trải nghiệm của mình

Kính thưa các vị đại biểu

 Trong hoạt động trải nghiệm của trẻ các cô giáo luôn chú ý đến những sản phẩm và yêu cầu đảm bảo kích cỡ vừa với độ tuổi.

 Các anh các chị làm những chiếc bánh rán to hơn, sáng tạo hơn và các con còn có nghệ thuật xếp những chiếc bánh rán thành chữ số, các hình,học, bông hoa. Còn đây là các con lứa tuổi nhà trẻ các con cũng đang cố gắng thể hiện tài năng của mình. những chiếc bánh như nhỏ hơn, mộc mạc hơn. Nhưng đây cũng là thành quả đáng tự hào mà các con đã cố gắng trong ngày hội trải nghiệm này

Kính thưa các vị đại biểu- kính thưa các bậc phụ huynh cùng toàn thể các cháu học sinh

Chỉ còn ít phút nữa thôi là ngày hội trải nghiệm của chúng ta sẽ lựa chọn ra vua bánh rán của các khối

 Các con chú ý nhé muốn trở thành vua bánh rán các con không chỉ  nặn được nhiều bánh mà bánh phải tròn, phải mịn, trang trí sáng tạo và các con  nói được ý nghĩa của nó.

Rồi thời gian đã hết rồi các con cùng chuẩn bị nào! 5,4,3……..2,1. Hết giờ.

Các con đã hoàn thành xong phần làm bánh của mình rồi. Bây giờ xin mời các con nhẹ nhàng mang đĩa bánh đặt lên bàn của nhóm sau đó các con chú ý quan sát xét xem nhận ra ai sẽ xuất sắc là Vua bánh rán trong ngày hội hôm nay. Lúc này cô Thảo đã tìm ra được rất nhiều các tài năng nhí của các khối  sau đây cô vui mừng công bố danh sách thí sinh của các khối đã trở thành vua bánh rán:

Khối 5 tuổi:

Khối 4 tuổi:

Khối 3 tuổi:

Khối nhà trẻ:

  Rồi cô xin mời các con hãy cùng rán bánh với các cô. Còn lại các con nhẹ nhàng xếp hàng mang bánh đi vào trong bếp để rán  cùng cô Lan.

Các con đã chuyển bánh về vị trí để rán chín. xin mời các cô giáo chủ nhiệm hãy cho các cháu trở về lớp học của mình để các cháu làm vệ sinh và   rửa tay sạch sẽ, sau đó cho các cháu đến với bữa tiệc bánh rán  được tổ chức tại  sân trường .

Các con chú ý con nào đến trước thì vào trước con nào đến sau thì vào sau không va vào nhau.

 Trên bàn tiệc cô đã bày những đĩa bánh mà chính bàn tay của các con đã làm ra và bây giờ cô xin mời các con hãy bắt đầu cùng thưởng thức

  Vâng lúc này đây tôi đã thấy các cháu rất vui tươi và phấn khởi được đến với bữa tiệc. với món bánh rán mà chính các con đã tự tay làm ra

Có thể nói bữa tiệc của các con được diễn ra trong không khí vui vẻ, thích thú vì các con không chỉ được thưởng thức các món ăn mà còn hiểu thêm nét đẹp trong văn hóa ẩm thực. Hơn nữa các con còn được giao lưu, trao đổi trò chuyện với nhau về cách làm , cách ăn và cách sử dụng đồ dùng, Qua đó dạy trẻ thói quen tự phục vụ giúp trẻ thêm mạnh dạn tự tin giao tiếp, ứng xử, tạo tiền đề cho trẻ phát triển một cách toàn diện.

 Kính thưa các vị đại biểu

Hoạt động trải nghiệm: Bé làm bánh rán đã kết thúc tại đây. Ban tổ chức xin trân trọng kính mời các vị đại biểu, các bậc phụ huynh về tại văn phòng nhà trường cùng thưởng thức tiệc ẩm thực bánh rán .

Tôi xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm của toàn thể các bậc phụ huynh đến sự phát triển của con em chúng ta.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết