kế hoạch tổ chức ngày hội trải nghiệm bé làm bánh rán

Tổ chức hoạt động trải nghiệm bé tập làm nội trợ “ Làm bánh rán ”

Năm học 2018 - 2019

Trường mầm non An Bồi

• Căn cứ Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 của  sở giáo dục và đào tạo Thái Bình.
  • Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của phòng Giáo dục và Đào tạo Kiến xương về việc tổ chức các chuyên đề trọng tâm trong năm học.
  • Căn cử vào tình hình thực tế của nhà trường và đặc thù của địa phương.
  • Trường mầm non An Bồi  xây dựng kế hoạch tổ chức bé tập làm nội trợ “ Nặn bánh rán ” như sau:

1.Mục đích:

- Giúp cán bộ giáo viên nâng cao nhận thức, hiểu biết về kĩ năng , kỹ xảo cho trẻ mầm non.

- Giúp trẻ biết cách chia bột, làm mềm bột, biết lăn dọc, xoay tròn, ấn bẹt để tạo thành chiếc bánh rán.

- Rèn kỹ năng khéo léo của đôi bàn tay, rèn tính kiên trì cho trẻ, óc quan sát và tính thẩm mỹ của trẻ.

-  Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm huy động sự tham gia phối hợp của các bậc phụ huynh, cộng đồng, tạo sự thống nhất giữa nhà trường, gia đình và xã hội cùng chăm lo giáo dục cho trẻ.

2. Yêu cầu:

-  Sân chơi tổ chức đạt mục đích đề ra, đặc biệt huy động và tạo cơ hội cho nhiều trẻ ở các độ tuổi được tham gia.

- Sử dụng nguyên liệu và dụng cụ làm bánh: bột, đường, đậu, vừng với những hình thức hấp dẫn, phong phú và sáng tạo.

- Tổ chức các hoạt động phải đảm bảo tính khách quan,khoa học, có tác dụng giáo dục phát triển thẩm mỹ, tạo được không khí vui vẻ, khuyến khích động viên trẻ hào hứng tham gia, không gây căng thẳng cho trẻ.

- Trẻ biết tạo ra sản phẩm và biết giữ gìn sản phẩm

3. Đối tượng tham gia: Trẻ độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo.

4. Hình thức tổ chức: Tổ chức chung toàn trường, mỗi khối tuổi là một trải nghiệm.

5.Nội dung: bao gồm 3 phần

Phần 1: Đồng diễn thể dục

Phần 2: Trò chuyện gây hứng thú

Phần 3: Trẻ thực hiện.

Phần 4: Nhận xét sản phẩm

6.Thời gian - Địa điểm tổ chức:

1. Dự kiến thời gian thực hiện:

8h00- 9h30, ngày 13 /04 /2019 ( Thứ 7 ) - Tại trường mầm non  xã An Bồi.

7.Phân công nhiệm vụ:

Nội dung công việc

Phụ trách, thực hiện

1

Chuẩn bị nội dung đồng diễn thể dục và hoạt động trải nghiệm bé tập làm nội trợ ‘‘nặn bánh rán’’

Các đ/c khối trưởng:

- Đ/c: Thủy Khối 3 tuổi

- Đ/c Thảo : Khối 4 tuổi

- Đ/c  Cúc : Khối 5 tuổi

- Đ/c: Thắm TTNT

Phụ trách chung: Đ/c Lan phó Hiệu trưởng

2

Phụ trách âm thanh, loa máy, đĩa nhạc

Đ/c: Lan  (  PHT).

3

Trang trí khánh tiết

(Treo phông, tuýp chữ, băng zôn, khẩu hiệu, cờ....)

2 Đ/c : Lan ( PHT), Đ/c Nhàn 5TA2

5

Cho trẻ làm quen với các bài tập.

Giáo viên các lớp

6

Chuẩn bị dụng cụ kết hợp:

- Sản phẩm mẫu của cô

- Bột nặn, đậu, vừng, bếp, chảo, muôi, đĩa

- Đồ dùng của trẻ giống đồ dùng của cô

Giáo viên các lớp

8. Tổ chức thực hiện

-  Xây dựng kế hoạch cụ thể của nhà trường

-  Phân công nhiệm vụ tới từng khối, lớp tổ chức tập luyện.chuẩn bị đồ dùng cho trẻ.

-  Giao cho các đồng chí khối trưởng kiểm tra giám sát báo cáo về ban giám hiệu nhà trường.

Trên đây là kế hoạch hoạt động trải nghiệm bé tập làm nội trợ của trường mầm non An Bồi

Xin được trân trọng báo cáo/.

Nơi nhận:

- Phòng GD&ĐT (Để báo cáo);

- Đảng ủy- UBND xã ( Để báo cáo)

- Các tổ, khối trưởng, GV các lớp (thực  hiện)

- Lưu: VT.

TM. NHÀ TRƯỜNG